Home » ข่าวสารเทคโนโลยี » ยูทูบ ออฟไลน์ ไม่ต่อเน็ตก็ดูวิดีโอได้
ยูทูบ ออฟไลน์ ไม่ต่อเน็ตก็ดูวิดีโอได้
ยูทูบ ออฟไลน์ ไม่ต่อเน็ตก็ดูวิดีโอได้

ยูทูบ ออฟไลน์ ไม่ต่อเน็ตก็ดูวิดีโอได้

แฟนๆ ที่ติดยูทูบกันอย่างงอมแงม เห็นข่าวนี้แล้วอาจจะรู้สึกตื่นเต้น ตกใจ ดีใจ และงง ว่า บริการยูทูบ ออฟไลน์นั้นคืออะไร ยังไง เราใช้ได้ไหม

เรื่องก็คือ ทางกูเกิลผู้ให้บริการยูทูบได้ประกาศเปิดให้บริการยูทูบ ออฟไลน์ขึ้น หมายถึง การดูวิดีโอของยูทูบได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต โดยจะใช้ได้สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น และที่สำคัญคือ เปิดให้บริการเฉพาะในประเทศอินเดีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

ประเทศอื่นๆ หมดสิทธิ!!

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ชื่อของยูทูบ ออฟไลน์ ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกในฐานะแอพพลิเคชั่นที่ถูกโหลดใส่มาให้กับเครื่องแอนดรอยด์ วัน สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ที่เปิดตัวที่ประเทศอินเดียเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นแฟนๆ ของยูทูบก็รอว่าจะมีการเปิดให้บริการที่อื่นเมื่อใด

แล้วพอมีการประกาศเปิดบริการอีกครั้งก็เปิดให้แค่3ประเทศเท่านั้นอีกซึ่งทางกูเกิลให้เหตุผลในการเลือก 3 ประเทศนี้ว่า เป็นเพราะอัตราการเติบโตด้านการใช้โมบายล์อินเตอร์เน็ตที่สูงนั่นเอง

แต่ก่อนที่จะมานั่งเสียอกเสียใจว่าทำไมไม่มีให้เราๆในฐานะคนประเทศอื่นได้ใช้บ้างลองมาดูการทำงานของยูทูบออฟไลน์กันก่อน

ยูทูบ ออฟไลน์ จะเป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มมาพิเศษในเวอร์ชั่นล่าสุดของยูทูบ ที่จะมีปุ่มให้ดาวน์โหลดวิดีโออยู่ใต้คลิปวิดีโอ เราก็ต้องกดว่าจะโหลดที่ความละเอียดเท่าไหร่ ซึ่งก็จะมีขนาดของไฟล์ปรากฏขึ้นมา เพื่อให้ดูว่าเราพอจะมีเนื้อที่เก็บหรือเปล่า พอกดโหลด เราก็จะมีไฟล์วิดีโอนั้นๆ มาเก็บอยู่ในเครื่อง

แถมยังมีข้อแม้ว่า วิดีโอที่โหลดมานั้นเก็บไว้ดูได้เมื่อยามไม่ต่ออินเตอร์เน็ตก็จริง แต่จะเก็บไว้ได้เพียง 48 ชั่วโมงเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะไม่สามารถดูได้

ดูจะเป็นเงื่อนไขที่หลายคนไม่เข้าใจ ถ้าอย่างนั้นแล้ว สู้เราไปหาโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆ มาโหลดวิดีโอนั้นๆ เก็บไว้ในเครื่องแล้วดูได้ตลอดไม่ดีกว่าหรือ

คำตอบนั้น คุณพี่เองก็คงต้องตอบว่า “ใช่” เพราะถ้าเป็นพี่ พี่ก็โหลดมาเก็บไว้ในเครื่อง

และที่สำคัญ จะมาบอกว่าออฟไลน์ไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งที่จริงแล้วตอนที่โหลดมาเก็บ ก็ต้องต่ออินเตอร์เน็ตนี่นา

เอาเป็นว่า ก็วิเคราะห์กันไป แล้วแต่ว่าใครจะชอบหรือไม่ชอบ หรือมีเหตุผลอะไรที่จะมาชดเชยที่ดีกว่า สำหรับบริการยูทูบ ออฟไลน์ ที่เราคนไทยก็ไม่ได้ใช้อยู่ดี

พอรู้อย่างนี้แล้ว คงเลิกเสียใจที่กูเกิลไม่มาเปิดบริการยูทูบ ออฟไลน์ ประเทศไทยกันแล้วสินะ..หุหุ..

ขอบคุณ แหล่งที่มาหนังสือพิมพ์  มติชน

ที่มาจาก http://www.creditonhand.com/newsit.asp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>