Home » ข่าวสารเทคโนโลยี » Jawbone UP MOVE อุปกรณ์ติดตามเพื่อไลฟ์สไตล์คนเมือง
Jawbone UP MOVE อุปกรณ์ติดตามเพื่อไลฟ์สไตล์คนเมือง
Jawbone UP MOVE อุปกรณ์ติดตามเพื่อไลฟ์สไตล์คนเมือง

Jawbone UP MOVE อุปกรณ์ติดตามเพื่อไลฟ์สไตล์คนเมือง

ไลฟ์สไตล์คนเมืองปัจจุบัน มีเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ที่คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจมากขึ้น คือ เรื่องของการดูแลสุขภาพ โดย Jawbone หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีได้แนะนำ UP MOVE อุปกรณ์ติดตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย เพื่อเป็นข้อมูลในการดูแลสุขภาพจากกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน
UP MOVE ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายที่สุดในติดตามการทำงานของร่างกาย จากการก้าวเดินการออกกำลังกาย และเผาผลาญแคลอรี่ ตลอดจนการเก็บข้อมูลการนอนหลับในแต่ละวัน เพื่อนำมาวิเคราะห์การใช้พลังงานต่อการบริโภคอาหาร โดยทำงานควบคู่กับ Smart Coach ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่จะให้คำแนะนำแก่ผู้สวมใส่อุปกรณ์เข้าใจการเคลื่อนไหวในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกายหรือพยายามลดน้ำหนักทุกคนการใช้งาน UP MOVE ถือว่าง่ายและไม่ยุ่งยาก เพียงกดที่จอ LED ด้านหน้า จอจะสว่างขึ้นเพื่อแสดงความคืบหน้าในการใช้งานแบบคร่าว ๆ โดยกดหนึ่งครั้งเพื่อแสดงความคืบหน้าในการก้าวเดินของคุณ กดสองครั้งเพื่อแสดงเวลา และกดสามครั้งเพื่อแสดงการนอนหลับของคุณจากคืนก่อน
ตัวอุปกรณ์ผลิตจากอลูมิเนียมชุบผิวคล้ายไนลอน มีห้าสีสดใสพร้อมด้วยคลิปที่เข้าชุดกันเพื่อให้คุณสามารถสวมใส่ได้ทุกที่ อีกทั้งยังมีสายรัดข้อมือหลากสีสันและไม่ทำให้เกิดอาการแพ้มีขนาดความกว้างสองแบบให้เลือกใช้ ทั้งแบบเพรียวบางและแบบมาตรฐาน ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสวม UP MOVE บนข้อมือของคุณ และผสมผสานกับเครื่องประดับของคุณได้อย่างลงตัว ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้ได้นานถึงหกเดือนและสามารถเปลี่ยนได้ จึงไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่เป็นประจำอีกต่อไป ซึ่งแบตเตอรี่ที่ใช้มีลักษณะทรงกลมเหมือนแบตเตอรี่ที่ใส่ในนาฬิกาดิจิตอลและรีโมทซึ่งสะดวกต่อการเปลี่ยนและมีอายุการใช้งานยาวนาน
หลักการทำงานของ UP MOVE อาศัยการตรวจจับการเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์ทำหน้าที่นับจำนวนก้าวในชีวิตประจำวันของคุณอย่างแม่นยำทุกก้าวย่าง ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนหรือสวมใส่อุปกรณ์ไว้อย่างไร นอกจากนี้ยังสามารถสวมใส่ในขณะเข้านอนเพื่อติดตามชั่วโมงและคุณภาพของการนอนหลับได้อย่างแม่นยำ
และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ UP App ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นของ Jawboneผ่านทาง Bluetooth Smart โดยจะซิงค์ข้อมูลอย่างสม่ำเสมอเพื่อติดตามความคืบหน้าของคุณตลอดทั้งวันทั้งคืน ผ่านทาง Smart Coach ซึ่งเป็นระบบให้คำแนะนำและข้อมูลของ UP App ซึ่งจะติดตามคุณไปทุกย่างก้าว เพื่อช่วยให้เข้าใจว่าควรปรับเปลี่ยนอะไรบ้างและคอยกระตุ้นให้เคลื่อนไหวมากขึ้นในแต่ละวัน เพิ่มความเข้าใจถึงความสัมพันธ์ระหว่างการควบคุมอาหาร การนอนหลับ การเคลื่อนไหวร่างกาย และตัวเลือกอื่นๆ ที่มีผลต่อสุขภาพโดยรวมและสุขภาวะของร่างกาย และจะมีการกระตุ้นให้เอาชนะความท้าทายต่างๆ เช่น การดื่มน้ำให้ได้วันละแปดแก้ว หรือ การก้าวเดินให้มากขึ้นอีก 2,500 ก้าว
UP Move ถือเป็นอีกตัวเลือกในการเข้าใจการดำเนินชีวิตของมนุษย์ให้มากขึ้น เพราะที่ผ่านมามนุษย์ใช้เวลาเกือบหนึ่งในสามของชีวิตไปกับการนอนหลับ แต่คนส่วนใหญ่แทบจะไม่มีความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการนอนในตอนกลางคืนเลย อุปกรณ์ชิ้นนี้จึงถือเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดในการเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เราทราบเกี่ยวกับพฤติกรรมประจำวันของเรา ซึ่งเป็นผลมาจากการติดตามและวิเคราะห์การนอนหลับ ตลอดจนการศึกษาวิจัยและพัฒนาด้านชีวกลศาสตร์การเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของมนุษย์เป็นเวลาหลายปี ไม่ว่าคุณจะนอนหลับหรือตื่นอยู่ UP Move ก็สามารถติดตามการนอนหลับและการเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างแม่นยำโดยใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ขั้นสูงจากการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องนั้นเอง

มาจากwww.EnergySavingMedia.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>