Home » กิจกรรมโรงเรียนธิดานุเคราะห์ » “ธิดานุเคราะห์…กีฬาสีสัมพันธ์…”

โรงเรียนธิดานุเคราะห์ หาดใหญ่ จัดการแข่งขันกีฬาสีภายใน… “กีฬาสีสัมพันธ์” ประจำปีการศึกษา 2561 เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ณ สนามกีฬาโรงเรียน โดยมีคณะซิสเตอร์ผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนทุกระดับชั้นเข้าร่วม และได้รับเกียรติจาก นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งเริ่มด้วยการเดินขบวนพาเหรดไปตามถนนสายหลักของ อ.หาดใหญ่ ในช่วงเช้า ภายใต้แนวคิดสร้างสรรค์อย่างตระการตา นำขบวนพาเหรดโดยวงโยธวาฑิตของโรงเรียน การแข่งขันกีฬาสีสัมพันธ์ในปีนี้มาพร้อมกับอากาศที่เป็นใจ ท้องฟ้าสดใส อากาศไม่ร้อนมากนัก โดยในทุก ๆ ครั้ง เรามักจะได้เห็นภาพบรรยากาศของความร่วมมือร่วมใจ ความสามัคคีที่มาพร้อมกับความมุ่งมั่น ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวธิดานุเคราะห์เสมอ ภาพกองเชียร์นั่งชมและร้องเพลงเชียร์กันดังกึกก้อง ภาพสีสันของเชียร์ลีดเดอร์แต่ละหมู่สีที่สวยงาม มุ่งมั่น จริงจัง ภาพสวัสดิการของทุกสี ที่ทำหน้าที่ของตัวเองกันอย่างตั้งใจและขะมักเขม้น เต็มที่ถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อย แต่ทุกคนยังมีรอยยิ้มให้กันเสมอ หลังจากนี้ ได้มีการแสดงของวงโยธาวาทิตของโรงเรียนที่พร้อมเพรียง สง่างาม สมกับการฝึกฝนอย่างทุ่มเทและตั้งใจของสมาชิกทุกคน นอกจากนั้นมีการเต้นเปิดสนามประกอบเพลงของนักเรียนระดับชั้น ป.1 และ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 นับเป็นการเปิดสนามการแข่งขันกีฬาที่สนุกสนาน มีชีวชีวาและสร้างความประทับใจให้แก่ทุกคน ทั้งในช่วงเช้านี้เอง ทางโรงเรียนยังได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาสัมพันธ์ฉันท์ครอบครัวที่มีตัวแทนคณะซิสเตอร์ ครู ผู้ปกครอง และนักเรียน ร่วมถึงกรีฑาประเภทลู่ของนักเรียนรุ่นต่าง ๆ อีกด้วย ในช่วงบ่าย ได้มีการประชันเชียร์ของแต่ละสี ซึ่งเป็นดังสีสรรและความมุ่งหวังของแต่ละสี ที่จะทำให้ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีและมีคุณค่ามากที่สุด โดยการประชันเชียร์ ซึ่งแต่ละสีได้ทำอย่างเต็มความสามารถ สร้างสรรค์ งดงาม พร้อมเพรียง และถ่ายทอดค่านิยมตามหัวข้อที่ได้รับอย่างตรงประเด็น การแข่งขันกีฬาสีในปีนี้ผ่านไปพร้อมกับรอยยิ้มและความสนุกสนานของทุกคน ตลอดจนบรรลุวัตถุประสงค์ที่วางไว้ทุกประการ ในช่วงสุดท้าย คณะซิสเตอร์ คณะครูและนักเรียนทุก ๆ คน ได้ร่วมกันขับร้องเพลง สามัคคีชุมนุม และเพลงสรรเสริญพระบารมี กันอย่างพร้อมเพรียง…

<<  See more…  >>