Home » กิจกรรม อนุบาล

กิจกรรม อนุบาล

ร้อยรัก ดวงใจ มอบให้… กตัญญู

อนุบาลธิดานุเคราห์จัดกิจกรรมวันกตัญญู มอบแด่ซิสเตอร์ทองอยู่ กิจสกุล อธิการิณี คณะซิสเตอร์ คณะครู ผู้ปกครองโรงเรียนธิดานุเคราะห์ เริ่มกิจกรรมด้วยบทเพลง Mother of mine ต้อนรับท่านอธิการิณี เข้าสู่งาน ร้อยรัก ดวงใจ มอบให้… กตัญญู วจนพิธีกรรมขอพร การกล่าวสุนทรพจน์และมอบของขวัญ การแสดงของนักเรียนที่สวยงาม รวมถึงการแสดงละครเรื่อง “นักเรียน 2018” จากคณะตัวแทนผู้ปกครองที่เรียก เสียงหัวเราะ สนุกสนาน ตื่นเต้น ที่แฝงไว้ด้วยบทสอนแห่งความรัก การรู้จักอ่อนน้อมเชื่อฟัง รวมถึงบอกเป็นนัยให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนอย่างดีนะลูกๆ และบทเพลงลูกขอกราบขอบพระคุณของชมรมดนตรีที่ประสานเสียงได้อย่างไพเราะ ทั้งหมดนี้ มอบให้ท่าน …. ด้วยใจกตัญญู.

<<  See more…  >>

การแข่งขันกรีฑานักเรียนนักศึกษาโรงเรียนเอกชนจังหวัดสงขลา

     โรงเรียนธิดานุเคราะห์ หาดใหญ่ นำนักเรียนระดับชั้นอนุบาล เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑานักเรียน นักศึกษาโรงเรียนเอกชน จังหวัดสงขลา ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 17 – 18 สิงหาคม 2561 ณ สนามกีฬาจิระนคร เทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยได้รับรางวัลดังนี้ – ถ้วยรางวัลรวมรุ่น 5 ปี (หญิง) ประเภทกรีฑา ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1         - ถ้วยรางวัลรวมรุ่น 5 ปี (ชาย) ประเภทกรีฑา ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1

<<  See more…  >>

วันแม่แห่งชาติ

โรงเรียนธิดานุเคราะห์แผนกอนุบาล จัดกิจกรรม “วันแม่แห่งชาติ” ณ หอประชุมอาคารมารีย์รักษ์ เพื่อเทิดเกียรติพระคุณแม่และถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ในวโรกาสที่พระองค์ท่านทรงมีพระชนมายุครบ 86 พรรษา โดยมีคณะซิสเตอร์ผู้บริหาร คณะครู คณะตัวแทนผู้ปกครอง ผู้ปกครองและนักเรียนร่วมกิจกรรม เริ่มต้นด้วยการขอพรจากพระเพื่อคุณแม่ทุกๆคน โดยวันนี้มีคุณแม่ธัญลักษณ์ ลิ้มเพียรจัด ประธานตัวแทนผู้ปกครองเป็นประธานเปิดกรวย และอ่านบทอาเศียรวาท จากนั้นมีการรำถวายพระพร และการแสดงชุด “อ้อมกอดเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่” ของคณะตัวแทนผู้ปกครอง จากนั้นเป็นการแสดงรายการของน้องแต่ละระดับมอบแด่คุณแม่ที่รัก *การแสดงชุด “ รำถวายพระพร ” ระดับอนุบาล ๓ * มอบเกียรติบัตร ท่องคำกลอน * การแสดงชุด “ คำว่าแม่ ” ระดับอนุบาล ๑ * มอบเกียรติบัตร ท่องคำกลอน * การแสดงชุด “ รักแม่เท่าฟ้า ” ระดับอนุบาล ๒ * มอบเกียรติบัตร ร้องเพลง * การแสดงชุด “คนแรกที่รัก” ระดับอนุบาล ๓ * การแสดง Dancing – A Gift to you – I Love My Mummy – Good morning mama *มอบเกียรติบัตร รางวัลการแข่งขันภาษาอังกฤษชิงแชมป์ภาคใต้ ปิดพิธีด้วยเพลงสรรเสริญพระบารมี

<<  See more…  >>

กราบแม่อนุบาล 3

   น้องอนุบาล 3 โรงเรียนธิดานุเคราะห์ กราบคุณแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่ โดยมีคุณแม่จุฑารัตน์ งามเขต(แม่นก) มาเล่านิทานให้กับเด็กๆ รับชมการแสดงชุด “คนแรกที่รัก” เด็กๆทำท่าทางประกอบเพลง “รักแม่เท่าฟ้า” มอบการ์ดสวยๆและกราบคุณแม่ด้วยบทกลอน “มะลิหอม” มอบแด่แม่สุดที่รัก

<<  See more…  >>

กราบแม่อนุบาล 2

น้องอนุบาล 2 โรงเรียนธิดานุเคราะห์ กราบคุณแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่ โดยมีคุณแม่สิริรัตน์ รัตนไชย (แม่เอม) มาเป็นนักเล่านิทาน เรื่องของขวัญวันแม่ ให้กับเด็กๆ ซึ่งของขวัญที่ดีที่สุดคือการเห็นลูกเป็นเด็กดี ตั้งใจเล่าเรียนหนังสือ และมีอนาคตที่ดี จากนั้นตัวแทนเพื่อนๆได้แสดงรีวิวประกอบเพลง 2 เพลง 1.เพลงปาป๊า -มาม๊า 2. เพลงรักคือฝันไป จากนั้นเด็กๆได้กราบคุณแม่ด้วยการร้องเพลงประกอบท่า “รักแม่เท่าฟ้า ”และบทกลอน “มะลิหอม” มอบแด่แม่ที่รักของลูกทุกคน

<<   See more…  >>

กีฬาสีอนุบาล Family sports day

     เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมโรงเรียนธิดานุเคราะห์ระดับอนุบาล จัดพิธีเปิดกีฬาสีภายใน Family sports day โดยได้รับเกียรติจากพันตำรวจเอกสาธิต พลพินิจ รองผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พันตำรวจโทสินชัย พาบับพา รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรทุ่งตำเสา พันตำรวจโทวีระศักดิ์ เดชประมวลพล รองผู้กำกับสืบสวน สถานีตำรวจภูธรสะเดา พร้อมคณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียน คณะตัวแทนผู้ปกครอง และผู้ปกครองทุกท่านเข้าร่วมพิธีเปิดอย่างพร้อมเพียง บรรยากาศขบวนพาเหรดเป็นไปอย่างสวยงามตระการตาของแต่ละสี และแฟนซีของคณะผู้ปกครอง สำหรับกีฬาสี Family sports day ภายใต้หัวข้อ “กล้าคิด กล้าทำ กล้านำ ด้วยใจยินดี” ครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 4 สี คือ สีฟ้า สีเขียว สีชมพู และสีเหลือง โดยมีประเภทกีฬา คือ ฟุตบอล กีฬาพ่อแม่ลูกและครู กรีฑา และกีฬามหาสนุก เพื่อส่งเสริมเด็กทุกคนได้มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ทั้งร่ายกายและจิตใจ ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองได้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมพร้อมกับบุตรหลานของตน เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงเรียนและครอบครัว ขอขอบคุณคณะผู้บริหาร คณะครู คณะตัวแทนผู้ปกครอง และผู้ปกครองทุกท่านที่ได้มีส่วนช่วยให้งาน Family sports day สำเร็จอย่างเรียบร้อยดีงามทุกประการ บรรยากาศของงาน ขบวนพาเหรดมีความสง่า สวยงาม ท้องฟ้าแจ่มใสงดงามมาก พวกเราชาวธิดานุเคราะห์ต้องขอโมทนาคุณแม่พระที่ทรงอำนวยพระพรให้งานวัน Family sports day ไม่มีฝนท้องฟ้ามีแดดจ้ามาก ทำให้ทุกๆคนมีความชื่นชมยินดี มีความสุขมากในการเล่นต่างๆ และได้รับเหรียญรางวัลและถ้วยรางวัลอย่างสุขใจ

<<  See more…  >>

เทิดเกียรติพระสันตะปาปาฟรังซิส

อนุบาลโรงเรียนธิดานุเคราะห์ หาดใหญ่ จัดกิจกรรมเทิดเกียรติองค์สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรังซิส เมื่อวันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2561 โดยมีซิสเตอร์อมรินทร์ ฤทัยคงถาวร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี เด็กๆได้ภาวนาเป็นพิเศษแด่องค์สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสเพื่อภารกิจของท่านจะได้บังเกิดผลอย่างอุดมสมบูรณ์ ตัวแทนนักเรียนแสดงจินตลีลาเพลง “ท่านคือแสงทองส่องโลกา”จากนั้นรับฟังโอวาทจากซิสเตอร์ ทั้งนี้เด็กๆยังได้รับรางวัลจากการประกวดคำกลอนสุนทรภู่ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา จากนั้นเด็กๆได้รับชมบทบาทสมมุติ เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด นำแสดงโดยคณะครูอนุบาลที่น่ารัก

<<  See more…  >> 

ปาเจรา จริยาโหนติ

น้องๆอนุบาลร่วมกิจกรรมวันไหว้ครู ด้วยความรัก ความชื่นชมยินดี และกตัญญูรู้คุณต่อพระคุณ ของคุณครู ผู้เปรียบประดุจแม่พิมพ์แห่งชีวิต ผู้บรรจงสร้างสรรค์เยาว์วัยของบรรดาเด็กๆตัวน้อยๆให้เติบใหญ่ได้เป็นผู้เพียบพร้อมด้วยคุณธรรมและความรู้อย่างแท้จริง ทั้งนี้สัญลักษณ์วันไหว้ครูประกอบด้วย 4 สิ่ง ดังนี้ 1. ข้าวตอก เป็นเครื่องหมายว่า สัญลักษณ์ของความมีระเบียบวินัย 2. ดอกมะเขือ ความหมายว่าแทนความเคารพ อ่อนน้อมถ่อมตน 3. ดอกเข็ม เป็นสัญลักษณ์ของสติปัญญาที่ฉลาดหลักแหลม 4. หญ้าแพรก เป็นสัญลักษณ์ของความอดทน มีความวิริยะอุตสาหะ คิดหรือทำสิ่งใดก็จะประสบ ความสำเร็จ

<<  See  more…  >>

<<  Click VDO…  >>

“ 3rd Phuket International Taekwondo championship 2018 ”

       ขอร่วมแสดงความยินดีกับ ด.ช.วีรเดช สังข์ช่วย ได้รับรางวัล BRONZE MEDAL สังกัดทีม ALL STAR รุ่นอายุ 5-6 ปี เพศชาย น้ำหนัก 18 กก. Class C และด.ญ.ภัทรศรัณย์ จันทร์ขจร ได้รับรางวัล SILVER MEDAL สังกัดทีม ALL STAR รุ่นอายุ 3-4 ปี เพศหญิง น้ำหนัก 15 กก. Class C โดยการแข่งขันจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 ประเภทกีฬาเทควันโดนานาชาติภูเก็ต แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 3ประจำปี 2561 ณ ยิมเนเซียมนครภูเก็ต ศูนย์กีฬาสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต มีผู้ร่วมการแข่งขันกว่า 900 คน จากทั่วประเทศไทย และจากนานาประเทศ เช่น ประเทศเกาหลี ประเทศจีน ประเทศญี่ปุ่น ประเทศรัสเซีย

<<  See more…  >>

ขอพรแม่พระเริ่มปีการศึกษา

     น้องๆอนุบาลร่วมพิธีแห่แม่พระเทิดเกียรติพระมารดามารีย์องค์อุปถัมภ์ พร้อมกับคณะผู้ใหญ่ คณะครู คณะนักเรียน คณะตัวแทนผู้ปกครอง และพี่ศิษย์เก่าทุกคนที่มีความรักและศรัทธาเลื่อมใสต่อพระแม่ เพื่อว่าการเริ่มต้นปีการศึกษาจะได้รับพระพรแห่งสุขภาพที่ดี และสติปัญญาที่แจ่มใสร่าเริงเบิกบานในการเรียนรู้ มีความรักต่อทุกคน มีความกล้าคิด กล้าทำ กล้านำ ด้วยใจยินดี ตลอดปีการศึกษา

<<  See more…  >>

<< Click …  >>